Sự phổ biến của Phật Giáo ở đất nước Bhutan

Hiến pháp của Bhutan đảm bảo quyền tự do tôn giáo của công dân và du khách được tự do thực hành bất kỳ hình thức tôn giáo nào. Miễn là nó không ảnh hưởng đến quyền của người khác. du lịch Bhutan

Bhutan được gọi là Đất nước hạnh phúc nhất thế giới – du lịch Bhutan

Bhutan là một quốc gia Phật Giáo và mọi người thường gọi nó là thành trì cuối cùng của Phật giáo Kim cương thừa. Phật giáo lần đầu tiên được giới thiệu bởi bậc thầy Mật tông Ấn Độ, Ngài Pad Padambambhava vào thế kỷ thứ 8. 

Cho đến lúc đó, người dân đã thực hành Bonism, một tôn giáo tôn thờ tất cả các dạng tự nhiên, tàn dư vẫn còn rõ ràng ở một số ngôi làng xa xôi trong nước. 

Phật Giáo ăn sâu vào đời sống của người dân – du lịch Bhutan

Với chuyến viếng thăm của Đạo sư Padmasambhava, Phật giáo bắt đầu có nguồn gốc vững chắc trong nước và điều này đặc biệt dẫn đến sự truyền bá của trường phái Phật giáo.

Kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật Giáo – du lịch Bhutan

Phật giáo thực hành ở nước này ngày nay là một tôn giáo sôi động, thấm đẫm gần như mọi khía cạnh của phong cách sống của người Bhutan. Nó có mặt trong các Dzongs, tu viện, bảo tháp, cờ cầu nguyện của người Bhutan. 

Tiếng chuông ngân vang, tiếng cồng chiêng, mọi người vây quanh các ngôi đền và bảo tháp, cờ cầu nguyện phấp phới. Các tu sĩ mặc áo đỏ tiến hành các nghi lễ là minh chứng cho tầm quan trọng của Phật giáo trong đời sống của người Bhutan.

Du khách cùng tham gia lễ hội khi đi du lịch Bhutan

Cho đến nay, người đóng góp lớn nhất là Zhabdrung Nawang Namgyal. Sự xuất hiện của ông vào năm 1616 từ Tây Tạng là một sự kiện mang tính bước ngoặt khác trong lịch sử của quốc gia.

Ông đã đưa các trường học Phật giáo khác nhau đã phát triển ở phía tây Bhutan dưới sự lãnh đạo của mình. Và thống nhất đất nước thành một quốc gia toàn dân tạo cho nó một bản sắc dân tộc riêng biệt.

Mùa đông ở Bhutan – du lịch Bhutan

Mặc dù Bhutan thường được gọi là quốc gia Phật giáo Kim Cương thừa cuối cùng, bạn vẫn có thể bắt gặp những tín ngưỡng khác đang được người dân thực hành tại đây.

Nhanh tay đăng kí tour du lịch Bhutan 10N9Đ để khám phá nơi được mệnh danh là Đất nước hạnh phúc nhất thế giới nhé!

Hotline đăng kí tour: 0982 959 120 – 0776 724 896 (Ms.Phương)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tour du lịch hấp hẫn khác của Sukha Travel tại http://sukhatravel.com/