Ngôi Đền Trắng độc đáo Rong Khun ở Chiang Rai

Wat Rong Khun, hay còn gọi là Đền Trắng. Là một trong những ngôi đền độc đáo nhất ở Chiang Rai của Thái Lan. Màu trắng biểu thị cho sự tinh khiết của Đức Phật. du lịch Thái Lan

Ngôi đền độc đáo ở Chiang Rai – du lịch Thái Lan


Đền Trắng được thiết kế bởi Chalermchai Kositpipat – một nghệ sĩ nổi tiếng của Thái Lan. Một nghệ sĩ sinh ra ở Chiang Rai đã quyết định xây dựng lại ngôi đền.

Sau khi bị phá hủy bởi trận động đất bằng tiền riêng của mình. Ông đã xây dựng ngôi đền trở thành một trung tâm học tập và thiền định giáo lý Phật Giáo.

Mỗi chi tiết của ngôi đền đều mang ý nghĩa giáo lý Phật giáo sâu sắc chỉ ra cách thoát khỏi những cám dỗ, ham muốn và tham lam trần tục.

Phía trước cây cầu là một khu vực hình tròn với hàng trăm bàn tay vươn ra tượng trưng cho dục vọng. 

Khu vực này đại diện cho sự đau khổ và địa ngục của con người. Cây cầu này được gọi là cây cầu của chu kỳ tái sinh. Biểu thị sự vượt qua khỏi vòng tử thần và tái sinh thành một trạng thái không còn đau khổ. 

Nó tượng trưng cho con đường hạnh phúc bằng cách vượt qua những thứ trần tục như những cám dỗ, tham lam và ham muốn.

Hàng trăm bàn tay vươn ra – du lịch Thái Lan

Bên cạnh hồ có hai Kinnaree rất thanh lịch, một sinh vật từ thần thoại Phật giáo, nửa người, nửa chim.

Sau khi qua cây cầu, du khách đến Cổng Thiên đàng.  Được bảo vệ bởi hai sinh vật to lớn đại diện cho Thần chết và La Mã, người quyết định số phận của đàn ông.


Cổng Thiên Đàng – du lịch Thái Lan

Tòa nhà quan trọng nhất của Wat Rong Khun, ubosot hoặc phòng truyền giáo là một tòa nhà toàn màu trắng với những mảnh kính phản chiếu trong thạch cao. 

Ubosot được trang trí công phu cho thấy một số yếu tố thiết kế của các ngôi đền cổ điển Bắc Thái như mái nhà ba tầng và con rắn Naga cách điệu.

Trong khi các bức tranh tường của nhiều ngôi đền cổ mô tả cảnh trong các câu chuyện Phật giáo.

Các bức tường của ngôi đền trắng chứa các bức tranh tường đầy màu sắc mô tả các đại diện hiện đại của thiện và ác.

Các nhân vật đương đại như Batman, người nhện và Elvis, nhân vật phản diện và siêu anh hùng từ phim ảnh và truyện tranh và thậm chí là tàu vũ trụ .

du lịch Thái Lan

Một cấu trúc trang trí công phu khác là lò hỏa táng. Đây là nơi người quá cố được hỏa táng.

du lịch Thái Lan

Trong Phật giáo, cái chết là sự chuyển từ kiếp này sang kiếp sau, một vòng luân hồi và tái sinh chỉ có thể kết thúc bằng cách đạt đến giác ngộ. 

Sau khi chết, một người được tái sinh vào một trong một số tiểu bang bao gồm con người, động vật, Thiên đường và Địa ngục. 

Trạng thái anh ta hoặc cô ta được tái sinh được xác định bởi các hành động tốt và xấu của người quá cố trong cuộc sống và tích lũy công đức.

Những người tham dự lễ hỏa táng được nhắc nhở về đặc tính tạm thời của mọi thứ trên trái đất, trái ngược với tâm trí sống mãi mãi.

Đăng kí tour du lịch Thái Lan Chiang Mai – Chiang Rai (5 Ngày 4 Đêm) là 1 chuyến tham quan du lịch đầy hấp dẫn với lộ trình khám phá quốc gia Thái Lan.

Hotline: 0982 959 120 (Ms.Phương)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những chương trình du lịch vô cùng hấp dẫn của Sukha Travel tại http://sukhatravel.com/ hoặc http://dulichsukha.com/