NÉT ĐẸP TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG HANBOK – DU LỊCH HÀN QUỐC

DU LỊCH HÀN QUỐC bạn đừng quên tìm hiểu về trang phục truyền thống Hanbok nhé. Và hãy một lần trải nghiệm mặc thử chúng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.Tiềm ẩn nét đẹp Hanbok – DU LỊCH HÀN QUỐC

 

Hanbok là bộ trang phục truyền thống đã có từ thời xa xưa, ra đời dưới thời đại Joseon. Và cho đến ngày nay, Hanbok chỉ được diện vào những ngày lễ đặc biệt, lễ tết, đám cưới, cả lễ cần sự trang trọng như đám ma. 
Trang phục truyền thống vào ngày cưới – DU LỊCH HÀN QUỐC 

 

Thời xưa, bộ trang phục Hanbok chỉ được những gia đình, người giàu có diện chúng. Màu sắc và chất liệu càng sặc sỡ càng thể hiện quan niệm phân chia giai cấp lúc bấy giờ. Ở thời hiện đại, bất cứ người dân nào cũng có thể diện trang phục Hanbok kể cả khách du lịch.
Hanbok truyền thống xưa – DU LỊCH HÀN QUỐC 


Chất liệu làm bằng vải gai, bông, muslin dành cho giai cấp thường dân. Chất liệu lụa, sati, vải gấm se dành cho các tầng lớp thượng lưu, quý tộc. Và hiện nay chủ yếu là các bộ trang phục vải lụa satin mềm mại, thông thoáng.Trang phục của tầng lớp quý tộc – DU LỊCH HÀN QUỐC 

 

 

Hanbok nữ gồm 2 phần Jeogori và Chima. Jeogori là áo ngắn sẽ là hình lưỡi liềm cong lên, Chima là váy thắt eo cao đi kèm nơ Otgoreum. Mang tất trắng Beoson và những đôi giày hình chiếc thuyền. Phụ kiện đi cùng trang phục có thể là trâm, mũ, dây buộc tóc.


DU LỊCH HÀN QUỐCHanbok nam gồm Jeogori, quần Baji và áo choàng Durumagi. Jeogori ngang hông, quần Baji thì rộng và bó ở gấu cổ chân, áo choàng dài đến đầu gối hoặc có thể hơn. Đi kèm mũ Gat, dây buộc ngang hông Dalleyong và giày thuyền.


Phụ kiện nhỏ xinh kèm – DU LỊCH HÀN QUỐCHoa văn trên bộ trang phục Hanbok thường thiên về hình rồng phượng, các họa tiết hoa văn nhỏ. Được in chìm hoặc thêu tay tỉ mỉ cầu kì tinh tế.
Hanbok màu sáng sặc sỡ sẽ dành cho các bé gái nhỏ, màu sáng dịu hơn thì se dành cho những người trưởng thành. Người lớn tuổi sẽ sử dụng những gam màu ít nổi bật hơn tạo sự trang trọng.


Màu sắc Hanbok tùy vào trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi Trang phục Hanbok toát lên vẻ đẹp kín đáo e lệ của phái nữ, nét đứng đắn của phái nam. Là nét đẹp văn hóa truyền thống cũng như quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc đến bạn bè quốc tế. 


DU LỊCH HÀN QUỐCĐặt Tour DU LỊCH HÀN QUỐC tại đây.

Hoặc Truy cập Trang web: www.dulichsukha.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Ms.Yến)