HÉ HỘ NHỮNG BÍ MẬT ÍT AI BIẾT VỀ “NÀNG GEISHA” 

DU LỊCH NHẬT BẢN

Geisha – con người của nghệ thuật, vừa có tài ca múa hát vừa có khả năng trò chuyện. Là 1 nghệ thuật giải trí truyền thống khá phổ biến của đất nước DU LỊCH NHẬT BẢN. 

Và thực chất, Geisha đầu tiên là những người đàn ông chứ không phải là những cô gái. Nhưng hiện nay thì Geisha chủ yếu là những cô gái trẻ đẹp.


DU LỊCH NHẬT BẢN


Thời xưa, Geisha còn nhuộm cả răng đen, không chỉ Geisha mà còn cả những người phụ nữ. Ý nghĩa của nhuộm răng đen là làm đẹp cho người con gái Nhật Bản.Nhuộm răng đen – Nét đẹp người con gái Nhật Bản


Phong cách trang điểm bởi khuôn mặt trắng toát và đôi môi chúm chím màu đỏ của Geisha được lấy cảm hứng từ triều đại trung quốc xưa. Và bởi vì tính chất công việc hoạt động về đêm nên Geisha trang điểm khuôn mặt trắng dày sẽ xinh hơn dưới ánh nến.


DU LỊCH NHẬT BẢN


Một Geisha sẽ được tuyển chọn vào lúc 6 tuổi và được đào tạo tại các lò luyện Okiya. Thứ nhất, những cô bé gái khi còn nhỏ tuổi sẽ được nuôi nấng, làm người giúp việc, học việc hoặc người hầu cho Geisha.


Maiko đang được chỉ dạy bởi Geisha – DU LỊCH NHẬT BẢN


Thứ hai, khi đã trưởng thành, có kinh nghiệm thì sẽ chuyển thành Geisha thực tập hay còn gọi là Maiko. Maiko có nhiệm vụ học thêm về đàn, ca, múa, hát; cách giao tiếp, mua vui mà không dung tục.
Học về cách ăn mặc trang phục truyền thống Kimono, cách ăn nói, đi đứng phù hợp. Khi đã trở thành 1 Geisha chân chính thì họ vẫn phải học tập thêm và luyện tập các kỹ năng hàng ngày.


Maiko học ca múa – DU LỊCH NHẬT BẢN


Bạn có thể phân biệt Geisha và Maiko qua kiểu tóc. Geisha để kiểu Shimada mage: phần mái hất hết về sau, giống những người phụ nữ thời Edo chưa kết hôn. Maiko để kiểu Momoware: kiểu tóc được chia múi gần giống như quả đào.


DU LỊCH NHẬT BẢN


Bạn có thể phân biệt Geisha và Maiko qua Kimono. Geisha sẽ mặc Kimono Tsumesode: loại trang phục không bị khoét ở phần nách. Maiko mặc Kimono Hikizuri: loại trang phục có tay áo dài và cả đuối áo dài trải trên sàn nhà.


DU LỊCH NHẬT BẢN


Ngày nay, công việc của Geisha khá giống những nhân viên nữ tiếp rượu. Geisha chỉ mua vui, mọi hành động bán dâm đều không được cho phép; nếu không sẽ bị người chủ đuổi khỏi nghề.


Maiko vẫn phải học việc – DU LỊCH NHẬT BẢN


Mọi chi phí nuôi dạy từ 1 bé gái nhỏ cho đến lúc trở thành Geisha sẽ do người đỡ đầu Dana. Dana là người đàn ông quyền lực, giàu có và có địa vị trong xã hội. Mối quan hệ của họ vốn không phải vì tình dục.

Việc kết hôn của một Geisha đồng nghĩa với việc phải từ bỏ nghề. Thông thường các Geisha chỉ lấy chồng sau khi đã nghỉ hưu.

Trải nghiệm khám phá Xứ sở mặt trời mọc, DU LỊCH NHẬT BẢN

Hoặc truy cập Trang web: www.dulichsukha.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Ms.Yến)