Golden Rock – kỳ quan thánh tích đầy huyền bí

Bảo Tháp linh thiêng Kyaikhtiyo hay được gọi là Golden Rock- là một địa điểm hành hương phổ biến của Phật tử. Đây là địa điểm hành hương quan trọng của Myanmar và tầm quan trọng của nó thậm chí còn được quốc tế công nhận. Nó nằm trên đỉnh núi Kyaiktiyo, cao 1.100 mét so với mực nước biển. du lịch Myanmar


du lịch Myanmar

Được đặt trên rìa của một ngọn đồi như thể nó bất chấp trọng lực, các truyền thuyết nói rằng tảng đá thực sự  được hỗ trợ bởi một sợi tóc từ Đức Phật  và đó là lý do tại sao hàng trăm ngàn người Miến Điện đến mỗi năm để tôn kính nó.


 

Hòn đá cao khoảng 7 mét và có một ngôi chùa vàng gọi là chùa Kyaikhtiyo  trên đỉnh nơi có di tích tóc của Đức Phật.Con đường mòn đi lên đỉnh núi – du lịch Myanmar

Truyền thuyết kể rằng khi Đức Phật đến thăm khu vực, ngài đã đưa một thánh tích tóc cho một ẩn sĩ. Vị ẩn sĩ đã đến gặp nhà vua và yêu cầu ông ta cất giữ thánh tích trên một tảng đá có hình dạng giống đầu của vị ẩn sĩ.


Bảo Tháp linh thiêng Kyaikhtiyo lung linh khi về đêm – du lịch Myanmar

Nhà vua sở hữu sức mạnh ma thuật, đã tìm thấy một hòn đá phù hợp dưới đáy biển và mang nó đến Kyaikto nơi nó được đặt ở vị trí hiện tại.

Người ta nói rằng tóc của Đức Phật, được cất giữ trong chùa trên đỉnh tảng đá, ngăn đá Vàng rơi xuống.

Đá cân bằng trên rìa của một vách đá và có vẻ như nó có thể rơi xuống thung lũng bên dưới nó bất cứ lúc nào. Tảng đá dường như lơ lửng trên mặt đất, diện tích tiếp xúc rất nhỏ.


Diện tích tiếp xúc rất nhỏ – du lịch Myanmar

Vì đây là một nơi linh thiêng, nên ở lối vào chính, bạn phải cởi giày và vớ và đi chân trần đến Golden Rock. 

Nhanh tay đăng kí tour du lịch Myanmar 5N4Đ hoặc 8N7Đ cùng Sukha Travel nhé!

Hotline đăng kí tour: 0982959120 (Ms.Phương)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều tour du lịch vô cùng hấp dẫn của Sukha Travel tại đây