ĐIỀU THÚ VỊ NHẤT TẠI LỄ HỘI BÚP BÊ HINA MATSURI – DU LỊCH NHẬT BẢN

DU LỊCH NHẬT BẢN – Du lịch Xứ sở mặt trời mọc. Bạn đã từng thử chưa, cùng SUKHA TRAVEL khám phá tìm hiểu đất nước này nhé.

Lễ hội Búp bê Hina Matsuri là lễ hội dành cho những bé gái ở Nhật. Diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3, là nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống. Mang thông điệp cầu chúc điều tốt lành đến cho các bé gái.


Lễ hội dành cho các bé gái – DU LỊCH NHẬT BẢN


Lễ hội đã có lịch sử hơn 1000 năm trước. Người dân tin rằng búp bê nhỏ khi được những bé gái chơi xong, họ sẽ mang vứt búp bê xuống sông. Với ý nghĩa mang mọi điều không tốt tránh xa những đứa trẻ. Trước đây búp bê được làm từ xơm rạ, về sau được các nghệ nhân tinh xảo điêu khắc thành những con búp bê bằng gỗ tuyệt đẹp.


Búp bê được khắc nét tinh xảo – DU LỊCH NHẬT BẢN


Và người dân cũng không còn thả trôi sông nữa. Họ chế tạo những con búp bê bằng gỗ đặt trên những bục màu đỏ  trang trí vào ngày dành cho bé gái. Sau lễ, họ sẽ mang búp bê cất vào chiếc hộp trang trọng để có thể dùng cho năm sau. 


Bộ búp bê Hina đầy đủ – DU LỊCH NHẬT BẢN


Ở Nhật Bản, búp bê là món đồ chơi mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Những tính xấu, điều ác trong những bé gái sẽ được hóa giải nhờ búp bê. Hiện nay, phong tục thả búp bê bằng rơm trôi sông vẫn còn tồn tại ở nhiều địa phương.


Phong tục thả búp bê trôi sông dành cho các bé gái


Búp bê Hina truyền thống bao gồm ít nhất 15 con búp bê. Trong đó phải có ít nhất 1 cặp búp bê là nam và nữ để tượng trưng cho vua và hoàng hậu. 


Một góc trang trí búp bê Hina ngoài phố – DU LỊCH NHẬT BẢN


Trưng bày búp bê Hina – DU LỊCH NHẬT BẢNNgười dân trưng bày búp bê Hina trong nhà


Cơm đậu đỏ Sekihan – DU LỊCH NHẬT BẢN


Loại rượu ngọt Shirozake thường dùng trong lễ hội


Hina Matsuri là dịp để các bé gái họp mặt bạn bè và chia sẻ bộ sưu tập của mình. Sau đó sẽ có buổi tiệc nhỏ để thưởng thức những món ăn truyền thống tốt cho sức khỏe. Cơm đậu đỏ Sekihan, bánh dày Hishi – mochi, rượu ngọt Shirozake, bánh kẹo đủ màu sắc.


Bánh ngọt ưa thích của bé gái – DU LỊCH NHẬT BẢN


Và còn nhiều Lễ hội truyền thống Nhật Bản khác cũng rất hấp dẫn và thú vị ạ

Tour DU LỊCH NHẬT BẢN

Hoặc Truy cập Trang web: www.dulichsukha.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Ms.Yến)