Chợ đường sắt Maeklong – Khu chợ vừa sợ vừa thích

Du Lịch Thái Lan

Được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Đông Nam Á, Bangkok –  Du lịch Thái Lan không chỉ hút khách nhờ vào những trung tâm thương mại lớn mà còn bởi hàng loạt khu chợ độc đáo. Một trong số đó phải kể đến Chợ đường ray Maeklong Railway Market – là điểm dừng chân thú vị với mặt hàng đa dạng được bày bán ngay trên đường sắt.

 

Hình thức này là một trong những hoạt động đặc sắc của người dân Thái Lan. Họp chợ trên đường ray xe lửa ư? Nghe có vẻ khó tin và đầy nguy hiểm nhưng đó là cách hoạt động của khu chợ trời nổi tiếng nhất Thái Lan.


Khu chợ trời nổi tiếng nhất Thái Lan – Du Lịch Thái Lan

Đôi nét về khu chợ
Khu chợ địa phương trải dài 100 m, thuộc Tỉnh Samut Songkhram, Quận Mueng, cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 60 km về phía Tây Nam.

Những người buôn bán dùng ô hoặc vải che để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời. Chợ mở cửa từ 6h-18h hàng ngày.

 

Cách người dân địa phương buôn bán – Du Lịch Thái Lan 

Tàu lửa thì sao ta?
Khu chợ nằm ở ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong – một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình chỉ 30 km/h. Do tốc độ tàu chậm, người dân xung quanh khu vực này có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray.

 

Tàu chạy chậm quá selfie được luôn – Du Lịch Thái Lan

Tuy nhiên, điểm khác biệt “hấp dẫn” nhất của khu chợ trời này đó chính là thời điểm khi xe lửa chạy qua. Khi đoàn tàu chuẩn bị chạy qua, người dân thường được nghe bằng tiếng còi réo inh ỏi khoảng tầm 3 phút trước khi nó qua khu chợ đông đúc với vô số hàng hóa, người mua, người bán ngay sát thành và dưới gầm cầu.

 

Chú ý!!Chú ý!!Tàu đến – Du Lịch Thái Lan 

Tưởng chừng như rất nguy hiểm, nhưng đa số người dân ở đây đều tỏ ra không hề bối rối hay sợ hãi. Họ hạ dù xuống, di chuyển hàng hoá ra khỏi đường ray. Và cứ thế, xe lửa chạy qua như không có chuyện gì xảy ra. Khi tàu khuất hẳn thì các chủ sạp lại bày hàng hoá ra và tiếp tục bán, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như thế mỗi ngày vài lần.

Ý nghĩa của Tên gọi

Còn được biết đến với tên là Siang Tai (có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái).

Người Thái còn gọi nơi này là chợ “Talad Rom Hoop”, dịch theo nghĩa đen là “chợ mái hiên kéo”.

 

Chợ mái hiên kéo – Du Lịch Thái Lan

Lịch sử hình thành 

Chợ Maeklong được thành lập cách đây chừng 100 năm.

Nếu bạn thắc mắc: “Khu chợ hay đoàn tàu có trước?” thì câu trả lời là “khu chợ có trước”. Đường tàu Maeklong được xây dựng để kết nối với Bangkok từ năm 1905 và nó chạy qua giữa khu vực chợ này trong suốt 30 năm qua.

 

Chợ Maeklong 100 năm về trước – Du Lịch Thái Lan  

 

Có dịp đến Thái Lan, các bạn hãy thử tìm đến khu chợ độc nhất vô nhị này để cảm nhận được sự nguy hiểm nhưng vô cùng nhộn nhịp, thú vị ở nơi đây.

Đăng kí Tour Du Lịch Thái Lan tại đây.

Hoặc Truy cập trang web: WWW.DULICHSUKHA.COM

Liên hệ: 0933.127.762 (Ms.Loan)